20 dự án tại Bình Định chưa đủ điều kiện kinh doanh

Tính đến cuối tháng 3/2020, tỉnh Bình Định có 40 dự án đăng kí triển khai, trong đó có 20 dự án vẫn chưa đủ điều kiện kinh doanh.

Mới đây, Báo Bình Định dẫn số liệu của Sở Xây dựng cho biết, tính đến cuối tháng 3/2020, toàn tỉnh có 40 dự án bất động sản đăng kí triển khai trên địa bàn nhưng có đến 20 dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh, chậm tiến độ.

Theo đúng tiến độ, các dự án này hoàn thành trong giai đoạn 2016 – 2020, thế nhưng đến nay vẫn đang triển khai thủ tục đầu tư xây dựng và chưa có giấy phép kinh doanh.

Đáng lưu ý, tỉnh có 3/40 dự án vừa chậm tiến độ, vừa chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai và chưa được kinh doanh.

Ba dự án trên gồm: Trung tâm Thương mại – Dịch vụ, văn phòng và Căn hộ I – Tower Quy Nhơn (CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản Đô Thành làm chủ đầu tư), Tổ hợp khách sạn và căn hộ khách sạn Xuân Diệu (CTCP Đầu tư và Phát triển Xuân Diệu làm chủ đầu tư), Khu nhà ở Vạn Phát (CTCP Đầu tư Tổng hợp Toàn Phát làm chủ đầu tư).

Trong đó, Trung tâm Thương mại – Dịch vụ, văn phòng và Căn hộ I – Tower Quy Nhơn có tổng diện tích xây dựng 10.748 m2, gồm hai khối tháp cao 36 tầng và 41 tầng với khoảng 993 căn hộ.

20 dự án tại Bình Định chưa đủ điều kiện kinh doanh - Ảnh 1.

Vị trí Dự án Trung tâm Thương mại – Dịch vụ, văn phòng và Căn hộ I – Tower Quy Nhơn. (Nguồn: itowerquynhon.com.vn).

Dự án Riêng dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn thuộc Khu Đô thị – Thương mại – Dịch vụ (phía Tây đường An Dương Vương) của CTCP Xây dựng FLC Faros, Báo Bình Định thông tin dự án đã đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai và được đưa vào kinh doanh đối với hạng mục condotel. Tuy nhiên, hiện dự án đã ngưng thi công để hoàn thiện công trình.