Những món ăn vặt ở Huế nức lòng người con xa xứ

Nhắc đến Huế chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ nhớ đến một mảnh đất hiền hòa và sâu lắng, người ta gọi Huế dịu dàng Huế mộng mơ cũng chẳng phải điều tự nhiên. Con người nơi đây cũng vậy, nhẹ nhàng và tinh tế vì thế những món ăn họ làm ra cũng không kém phần cầu kỳ, hương vị sâu lắng. Cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn vặt ở Huế mà bất cứ người con xa xứ dù có bao lâu bao xa cũng không thể nào quên được.

Bánh Bèo

Đây là thức ăn vặt mà khi nhắc đến Huế người ta sẽ gọi tên nó đầu tiên, bánh bèo Hếu có một đặc trưng riêng mà không đâu có. Một món ăn vặt, ăn nhẹ dễ ăn, chút beo béo của bột gạo, chút thơm thơm của hành phi và đỗ xanh, tôm cháy bắt khứu giác vô cùng, chan miếng nước mắm cay tê tái của người miền Trung thì còn gì bằng. “Mỗi lần ăn là phải ăn cả mẹt mới đã” tâm sự một người con xa xứ cho hay.

Bún mắm nêm

Việt Nam là thiên đường của các loại mắm nên khi bất kỳ món nào được chế biến với các loại mắm đều ngon cả. Nếu bạn đã từng ăn bún thịt nướng thì không thể nào bỏ qua bún mắm nêm được, một phiên bản nâng cấp thực sự tuyệt vời đấy. Loại bún này được bình chọn là món ăn vặt ở Huế mà không thử thì chưa được gọi là đã đến Huế. Thịt heo nướng thơm lừng thêm chút bún với rau sống, chan muỗng mắm nêm đã pha chế với thơm cùng các phụ liệu khác, tất cả hương vị trong một khoảnh khắc đều bùng nổ trong khuôn miệng bạn cho mà xem.

Xem thêm : http://www.gourmetsdelight.com.vn/2020/01/20/nhung-mon-an-vat-tuoi-tho-tung-la-trao-luu/

Cơm hến

Hến là nguyên liệu khá phổ biến ở các tỉnh miền Trung và Huế cũng vậy, nếu như bạn đã ăn qua hến xào, cháo hến thì nhất định phải thử cơm hến nhé. Cơm hến của người Huế rất đặc biệt nhưng đặc biệt về hương vị chứ không hề phức tạp về cách chế biến. Tương tự với món hến xào, thay vì ăn với bánh đa thì cơm hến bao gồm : cơm trắng, hến xào, đậu phộng, rau sống, nước mắm ngon và quan trọng nhất vẫn là chén nước hến. Nước hến có vị ngọt nhẹ và rất thanh, hãy thử một ngụm thì bạn sẽ biết ngay như thế nào là cơn mưa rào giữa mùa hè. Thức ăn dân dã này rất được người dân Huế yêu thích, dễ chế biến và dễ ăn.

Nếu là một người con xứ Huế, hãy nói cho chúng tôi biết món ăn vặt ở Huế nào mà bạn nhất định phải ăn khi trở về quê hương xứ sở. Và những ai có ý định du lịch Huế, tham khảo bài viết để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.