Ngân hàng định giá đất như thế nào?

Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách mà ngân hàng định giá đất dựa vào những tiêu chí nào? Hiện nay thị trường bất động sản ngày một sôi động hơn, việc thẩm định nhà đất cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều, nắm được qui cách định giá các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá cũng như quyết định mua Bất Động Sản.

Kinh nghiệm thẩm định giá đất

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/nguon-tien-moi-cho-bat-dong-san-nam-2020-20200115070619724.htm

Trước khi thẩm định giá đất thì ngân hàng sẽ tiến hành khảo sát thông tin chi tiết về giá nhà, giá đất trong khu vực và các địa bàn lân cận. Vì thế, để bán căn nhà của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là định giá bán cho căn nhà và đăng tải chúng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mức giá xung quanh sẽ rất ảnh hưởng đến việc định giá trong quá trình khảo sát giá của Bất Động Sản.

Bước thứ hai là phải xác định vị trí của BĐS vì mỗi nơi sẽ có một mức giá khác nhau tùy vào vị trí địa lí các bạn nhé.

Bước ba là bước xác định tình trạng: Nếu là đất thì xác định xem có tình trạng tranh chấp hay không? Còn nếu là nhà thì xem tình trạng nhà là nhà cấp mấy, hiện tại nhà cao cấp hay thấp cấp….

Đây là 3 bước quan trọng làm nền tảng để thẩm định giá, nên cần phải chú ý ngay từ những bước đầu tiên.

Các bước ngân hàng định giá đất như thế nào?

Định giá đất thì bắt buộc phải tuần thủ những nguyên tắc như sau:

  • Theo mục đích sử dụng đất hợp pháp tại thời điểm định giá;
  • Theo thời hạn sử dụng đất;
  • Phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường của loại đất có cùng mục đích sử dụng đã chuyển nhượng, giá trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với những nơi có đấu giá quyền sử dụng đất hoặc thu nhập từ việc sử dụng đất;

Ngân hàng cũng cần phải dựa vào những tiêu chí trên để xác định giá đất, nên các bạn có thể sẽ có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn để có thể tự định hình thẩm định giá đất sơ bộ cho BĐS của mình.