Hết cảnh xếp hàng dài chờ mua vé xe Tết

Công nghệ phát triển đã giúp rất nhiều cho hành khách đi lại dịp cao điểm, trong đó cảnh xếp hàng dài để chờ mua vé xe Tết sẽ không còn nữa khi giao dịch ngay tại nhà trên máy tính hoặc ứng dụng.

Dễ dàng mua vé xe Tết online ngay tại nhà

Theo hành khách Minh Thảo (ngụ Bình Thạnh, TP HCM) phản ánh, chị đã mua được vé xe Tết về Bình Định trong ngày 28 tháng chạp (tức 22/1/2020) khá nhanh chóng mà không cần đến bến xếp hàng như trước kia.

“Tôi đọc báo thấy bến xe bán online nên tranh thủ giờ sáng lên mạng mua trực tiếp với giá 590.000 đồng, nói chung cũng chấp nhận được vì năm nào giá cũng cao như vậy”, chị Thảo cho biết.

Cùng trường hợp với chị Thảo, anh Hòa (quê Nha Trang) cho biết cũng đã đặt được vé về quê đón Tết dịp này mà không cần phải xếp hàng dài như năm ngoái. “Trang web mua vé cũng khá tiện, kết nối nhiều nhà xe và giờ chạy, khá thuận tiện khi mua”, anh Hòa chia sẻ.

Hết cảnh xếp hàng dài chờ mua vé xe Tết - Ảnh 1.

Ngồi nhà cũng có thể mua vé xe Tết online. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Theo thông tin Bến xe Miền Đông, năm nay việc bán vé xe Tết sẽ được cải tiến hơn song song cho hình thức online lẫn tại quầy. Hình thức mua vé xe online dịp Tết được cho là giảm tải nhiều cho hành khách khi có thể mua tại nhà hoặc qua ứng dụng, khá thuận tiện khi đi lại.

Không chỉ Bến xe Miền Đông áp dụng hình thức bán vé mới này, mà trước đó, nhiều ứng dụng cũng như hãng xe đã đưa ứng dụng đặt vé trên điện thoại, giúp người dùng thuận tiện hơn khi mua vé xe dịp cao điểm như lễ tết. Điều này được cho là thuận tiện hơn cho hành khách khi không phải mất thời gian cho công việc bộn bề cuối năm.