Kinh nghiệm bảo quản máy ảnh khi đi du lịch vào dịp chuyến đi phượt xa

Bảo quản máy ảnh khi đi du lịch là một điều hết sức quan trọng, mà bạn cần quan tâm trong việc chăm sóc và bảo vệ chiếc máy ảnh của mình. Nhiệt độ thay đổi và phải di chuyển nhiều lần là nhưng vấn đề mà chiếc máy ảnh của bạn phải đối mặt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn giúp cho bạn kinh nghiệm bảo quản máy ảnh khi đi du lịch một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: 

Tiêu chí đánh giá lựa chọn máy ảnh du lịch tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm bảo quản máy ảnh khi đi du lịch bảo quản máy ảnh khi đi du lịch

Bỏ máy ảnh vào vali hay balo

Để tránh nhiệt độ quá lạnh bạn nên đặt máy ảnh vào trong vali hoặc  balo. Bạn cũng không nên đeo máy ảnh bên người. Bạn cần phải trang bị cho bản thân một chiếc balo để máy chụp ảnh đúng cách, khi đi du lich.

Thay lense bình thường

Bạn vẫn thay lense như bình thường nhằm tránh để bụi hay tuyết rơi vào, khi chụp nhớ thay nhanh không nên để quá lâu trước thời tiết lạnh.

Để máy bọc vào bao nilon

Để tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột tốt nhất bạn nên để máy vào một bao nylon kín, bỏ trong bao nylon đó thêm một túi hút ẩm nhỏ, khi đi từ nơi có nhiệt độ thay đổi đột ngột thì bạn không nên xài ngay mà nên để một thời gian để nhiệt độ của máy ảnh được cân bằng với môi trường rồi hãy xài để tránh sự ngưng tụ hơi nước trong ống kính và máy ảnh. Khi bạn chụp hình ngoài trời lạnh trong thời gian dài đừng che máy ảnh bằng áo khoát của mình (để giữ ấm máy ảnh) vì như thế sẽ làm tăng nhiệt độ của máy ảnh và dĩ nhiên khi bạn rút nó ra khỏi áo khoát, sự ngưng tụ cũng sẽ xảy ra trong máy.

Nhớ mang kèm pin dự phòng nhưng đừng cất kỹ quá

Chụp ảnh nhiều ở thời tiết lạnh thì sẽ rất nhanh hết pin hơn bình thường. Và nhớ là bạn nên đem theo pin dự phòng thì cũng đừng cất pin kỹ quá vì nó làm cho pin có nhiệt độ ấm, mà cái máy bạn đang chụp thì đang lạnh, nên khi bạn thay pin thì sự ngưng tụ cũng sẽ xảy ra ở hộc đựng pin.

Hy vọng rằng với bài viết này bạn sẽ tự trang bị cho mình những kinh nghiệm bảo quản máy ảnh khi đi du lịch đúng cách và hợp lý nhất. Chúc các bạn có những chuyến đi xa đầy vui vẻ cùng bên chiếc máy ảnh của mình.